Tạm khóa báo có là gì? Hướng dẫn tạm khóa báo có với ngân hàng

Trong thời gian qua cụm từ “tạm khóa báo có” đang được tìm kiếm và quan tâm rất nhiều. Vây tạm khóa báo có là gì? hãy cùng plusvay tìm hiểu nhé!

Tạm khóa báo có là gì?

Trong thời gian gần đây, nghiệp vụ ngân hàng và các thủ thuật của ngân hàng đang được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. Trong livestream của một doanh nhân nổi tiếng – Phương Hằng. Người đang khiến cộng đồng mạng quan tâm đến cụm từ “tạm khóa báo có”. Vậy cụm từ đó là gì?

Một văn bản liên quan đến “Tạm khóa báo có”

Theo Điều 16 Thông tư số 23/2014/TT-NHNN, tạm khóa báo có vào tài khoản nghĩa là tạm dừng giao dịch của tài khoản, tức là tạm dừng tất cả các giao dịch của thẻ trong trường hợp chủ tài khoản thông báo thẻ bị mất cắp hoặc xuất hiện các cuộc giao dịch mạo danh.
Có ngĩa là khi chủ tài khoản (hoặc đại diện hợp pháp của chủ tài khoản) yêu cầu với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (ngân hàng) thì tài khoản đó sẽ được tạm khóa tài khoản thanh toán (tạm dừng giao dịch) một phần hoặc toàn bộ số tiền trong tài khoản. Khi chủ tài khoản yêu cầu tạm khóa báo có t hì sẽ không nhận được tiền chuyển vào cho đến khi có yêu cầu mở lại.
Trong thời gian tạm khóa báo có mà có người chuyển khoản vào tài khoản này thì ngân hàng sẽ treo các khoản này. Thông thường khoản 2 – 3 ngày nếu chủ tài khoản không yêu cầu mở thì tiền sẽ được hoàn trả lại cho người đã gửi.

Tiền chỉ vào tài khoản khi:

• Tài khoản được mở lại (trong thời gian tiền chưa chuyển lại cho người gửi)
• Người gửi đồng ý tiếp tục ghi có (chuyển tiền) cho tài khoản đó
Phần lớn các trường hợp tạm khóa báo có xuất phát từ việc thẻ bị mất cắp hoặc phát hiện mạo danh là chủ yếu.
Ngoài ra, tài khoản cũng có thể tạm khóa báo có khi được cơ quan chức năng có quyết định thẩm tra hoặc phía ngân hàng phát hiện được lỗi khi giao dịch

Cách tạm khóa báo có với ngân hàng

Hiện nay, các thủ ăn cắp thông tin, chiếm đoạt tài khoản rất nhiều và ngày càng tinh vi. Vì vậy, khi thấy tài khoản xuất hiện các giao dịch bất thường, bạn nên yêu cầu ngân hàng thực hiện tạm khóa báo có cho tài khoản của mình.
Một số hotline của ngân hàng mà bạn nên biết để khi cần có thể liên hệ:
• ACB: 1900545486
• Vietcombank: 1900545413
• HD bank: 1900 6060
• Vietinbank: 1900558868
• Techcombank: 1800588822
• VIB: 18008180

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu hơn về cụm từ “tạm khóa báo có”. Để đăng ký các khoản vay ngân hàng thì bạn có thể tham khảo tại Plusvay.com nhé!

Các khoản vay tín chấp

Đánh giá:
4.4/5
Đánh giá:
5/5
Đánh giá:
4/5
Rate this post